HỘI THI GÓI BÁNH CHƯNG “XUÂN YÊU TRƯƠNG – TẾT SUM VẦY"

     Phong tục gói chưng ngày Tết đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Mỗi khi Tết đến Xuân về, người người, nhà nhà lại gói bánh chưng ăn Tết, dâng bánh lên bàn thờ tổ tiên.

     Nhằm giáo dục các em học sinh nét đẹp văn hóa đó, sáng ngày 16/1/2023, trường Tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức Hội thi gói bánh chưng “Xuân yêu thương – Tết sum vầy”. Tham gia Hội thi có thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh 29 lớp.

     Phát biểu tại Hội thi, cô giáo Phan Thị Tuyết Lan – Hiệu trưởng đã nêu rõ ý nghĩa, mục đích của Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc.

     Đây là hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức hàng năm tại trường TH Lý Tự Trọng. Toàn bộ số bánh gói được trong Hội thi sẽ được nấu chin và dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường TH Hòa Phú – Hòa vang – TP Đà Nẵng.

     Hội thi đã thu hút các em học sinh tham gia và được toàn thể PH HS ủng hộ nhiệt tình góp phần làm cho Hội thi trở nên sôi nổi, đầy sắc màu của sự đoàn viên, ấm áp khi Tết đến, Xuân về.  

Banh chung 2023 2

Ông Hồ Đình Nam Kha - Chủ tịch hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng cùng BGK Hội thi chấm phần thi gói bánh tại các lớpBanh chung 2023 2Banh chung 2023 2Banh chung 2023 2Banh chung 2023 2


Video

Website liên kết

Thống kê truy cập

572357
Hôm nay:
Hôm qua:
Tháng này:
Tất cả
393
319
14273
572357