LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

     Tọa lạc tại địa chỉ số 12 đường Lý Tự Trọng, cạnh Trung tâm Hành chính Thành phố Đà Nẵng là ngôi trường khang trang bề thế mang tên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng thuộc quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

     Nơi đây, từ tháng 4 năm 2015 về trước là Trường Tiểu học Bán Công Năng khiếu thuộc Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng. Từ khi Luật Giáo dục ra đời, mô hình trường tiểu học bán công không còn phù hợp nữa, trường bán công buộc phải chuyển sang loại hình trường công lập, nhà Thiếu Nhi Đà Nẵng chuyển về cơ sở mới, trong bối cảnh đó, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã ra đời vào ngày 9/4/2015. Hiệu trưởng đầu tiên của trường do Ủy ban Nhân dân quận Hải Châu bổ nhiệm là cô giáo Phan Thị Tuyết Lan.

     Từ buổi đầu thành lập với nhiều khó khăn, đến nay trường đã có quy mô 30 lớp với 1191 học sinh và đội ngũ 50 CB-GV-NV. Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đảm bảo đầy đủ các điều kiện trang thiết bị phục vụ dạy học cho giáo viên và học sinh. Với sự cố gắng, nỗ lực, phấn đấu không ngừng của cả tập thể, trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã và đang được khẳng định về chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn quận Hải Châu nói riêng và của thành phố Đà Nẵng nói chung.

     Vào ngày 28 tháng 8 năm 2023, theo quy định chung về công tác cán bộ của thành phố, quận Hải Châu đã điều động, luân chuyển cô giáo Phan Thị Tuyết Lan về làm hiệu trưởng trường tiểu học Núi Thành cùng trên địa bàn quận và Cô giáo Trần Thị Lệ, hiệu trưởng trưởng tiểu học Nguyễn Du được điều động về làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Lý Tự Trọng.

     Với lịch sử phát triển như vậy, có thể nói rằng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng là ngôi trường non trẻ trên địa bàn quận Hải Châu. Nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của một đơn vị giáo dục, với phương châm “Muốn có trò giỏi phải có thầy giỏi”, công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho giáo viên luôn được nhà trường chú trọng. Đội ngũ thầy cô giáo và học sinh luôn cố gắng phấn đấu để không ngừng phát triển nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường, tạo được một môi trường giáo dục toàn diện, tiếp tục góp phần ươm mầm nhân tài cho đất nước, xứng đáng với sự tin tưởng của xã hội, của phụ huynh và của các cấp lãnh đạo đã dành tâm huyết xây dựng và phát triển nhà trường.

Các bài khác...

Thư viện ảnh

thư viện ảnh

thuc don trong tuan

Website liên kết

Thống kê truy cập

710833
Hôm nay:
Hôm qua:
Tháng này:
Tất cả
233
719
12897
710833