CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC “BÀI HỌC STEM”

     Từ ngày 26/10 đến 28/10/2023, trường Tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức chuyên đề dạy học “Bài học STEM” cho toàn thể giáo viên nhà trường học tập, tìm hiểu.

     Tất cả giáo viên được dự 2 tiết Toán khối 2,3 được tích hợp nội dung Stem do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy, cô giáo Phan Hạnh Trang và các em học sinh lớp 2/3 và 3/2 thực hiện.

     Sau phần dự giờ, cô giáo Bùi Thị Tâm - giáo viên cốt cán của trường đã được tham gia tập huấn Giáo dục Stem do Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức báo cáo những vấn đề cốt lõi của việc đưa Giáo dục Stem vào trong nội dung dạy học ở trường Tiểu học. Nội dung chuyên đề tập trung vào các nội dung: STEM là mô hình giáo dục hiện đại, tích hợp rất nhiều môn học và kỹ năng cần thiết giúp học sinh phát triển theo hướng khoa học. Qua bài học stem, các em được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

     Chương trình giáo dục STEM cho học sinh tiểu học thuộc kiến thức các môn như “Tự nhiên xã hội” lớp 1, 2, 3 và môn “khoa học” ở lớp 4, 5. Các kiến thức môn học đều được áp dụng hữu ích vào thực tế nên việc ứng dụng thêm giáo dục STEM sẽ giúp học sinh thuận lợi trong việc tìm hiểu và khám tự nhiên qua quan sát và thực hành thực tế. Ngoài ra giáo dục STEM còn giúp học sinh nâng cao năng lực khoa học, vận dụng kiến thức khoa học để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, năng lực sáng tạo, năng lực thiết kế.

     Giáo dục STEM cho học sinh tiểu học xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên 4.0, Giáo dục STEM chú yếu trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

     Bên cạnh đó phương pháp giáo dục STEM còn trang bị cho các em những kỹ năng mềm như tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng giao tiếp,….Thông qua các trò chơi dồng đội, các hoạt động đội nhóm các học sinh sẽ được thầy cô hướng dẫn và khuyến khích học sinh thực hành.

     Sau mỗi một sản phẩm, một thí nghiệm hoàn thành. Học sinh sẽ cùng suy nghĩ cách trình bày, thuyết trình để sản phẩm của mình hấp dẫn, cuốn hút và thuyết phục thầy cô cùng bạn bè trong lớp. Việc này giúp học sinh gắn kết và đoàn kết với bạn bè.

BH STEM 0BH STEM 1BH STEM 2

BH STEM 7 

Thư viện ảnh

thư viện ảnh

thuc don trong tuan

Website liên kết

Thống kê truy cập

826741
Hôm nay:
Hôm qua:
Tháng này:
Tất cả
583
1185
24173
826741